Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp

1Go Roots – Cá sấu đỏ được dùng vào giai đoạn phát triển nào của cây? Cần lưu ý gì?
Go Roots – Cá sấu đỏ có thành phần chủ yếu là các trung vi lượng, phân trùng quế, acid humic, rong biển và một số phụ gia đặc hiệu khác, các thành phần này điều ở dạng cây trồng dễ hấp thu, giúp cải tạo đất trồng, bổ sung nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho đất, tái tạo bộ rễ mới cho cây trồng, giải độc giảm stress và cung cấp trung vi lượng cho cây trồng, vì vậy sản phẩm Cá Sấu Đỏ được dụng cho tất cả các giai đoạn phát triển của cây: dùng phục hồi cây sau thu hoạch, cây bị bệnh, cây kém phát triển,….. ; dùng thúc đẩy nhanh quá trình ra hoa, dưỡng hoa, mập khỏe, tăng khả năng đậu trái; dùng để nuôi trái nặng kí, màu sắc đẹp, dậy hương vị tự nhiên.

Lưu ý: không sử dụng trong thời kì cây đang “xổ nhụy”
2Xin chào quý công ty, hiện tại tôi mới trồng tiêu nên không hiểu rõ lắm về cách xử lý ra hoa cây hồ tiêu hiệu quả. Vậy làm theo cách nào thì cây tiêu ra hoa và cho năng suất cao nhất? xin cảm ơn
Sau khi anh thu hoạch, anh nên tiến hành rửa vườn bằng các thuốc gốc Đồng phun ướt đẫm cây ngăn ngừa nấm bệnh tấn công và loại bỏ lá già, lá bị sâu bệnh (Rải hoặc tưới Nấm Trichoderma BTC giúp hạn chế được sự phát triển của một số tuyến trùng và nấm bệnh, bảo vệ bộ rễ cây). Cắt nước (30-40 ngày): trong quá trình cắt nước nên phun Tạo mầm BTC (2-3 lần , cách nhau 7-10 ngày), trước khi tưới lại 1 tuần, nên phun Đậu trái – Cuống dai Hồ tiêu để tăng sức sống hạt phấn, hỗ trợ thụ phấn, giúp hạn chế tiêu “bồ cào”. Tưới nước trở lại, 2 lần cách nhau 3 ngày, tưới nước ướt đẫm bộ rễ, có thể tưới nước kết hợp với Go Roots – Cá sấu đỏ, SAPROPEL – Cá sấu vàng, NPK BTC Xanh để kích nhú mắt cua nhanh và mạnh hơn.
3Trong quá trình tạo mầm cho Xoài gặp trời mưa thì tôi phải làm sao để quá trình tạo mầm đạt hiệu quả ?
Trong quá trình tạo mầm cho Xoài nếu gặp thời tiết trời mưa sẽ làm cho cây ra đọt – “cây sung”, việc tạo mầm hoa sẽ không được hiệu quả cao nhất.
Để hạn chế tình trạng này xảy ra, chú có thể sử dụng sản phẩm BTC Tạo mầm kết hợp với BTC Mega 10 – 60 - 10 để chặn đọt và quá trình tạo mầm được nhanh chóng và hiệu quả.
Có thể tăng liều lượng và giảm khoảng cách giữa cách lần xịt tùy theo điều kiện cây trồng và thời tiết.
4Làm thế nào để hạn chế tình trạng rụng trái non của xoài?
Có nhiều tác nhân gây ra hiện tượng rụng trái non ở xoài. Hiện tượng rụng trái non xảy ra khi có sự xuất hiện “tầng rời” do có sự hình thành các chất kích thích hình thành tầng rời (Acid Asbcicid – ABA).
Để hạn chế tình trạng rụng trái non (hình thành tầng rời) của xoài, quý bà con có thể sử dụng sản phẩm Đậu trái – Cuống Dai.,
Trong sản phẩm Đậu Trái – Cuống Dai, ngoài thành phần chính là Bo và Kẽm (thành phần chính giúp hạn chế tình trạng rụng hoa và trái non), còn bổ sung thêm phụ gia Auxin (chất đối kháng với ABA), giúp cây xoài ngăn chặn sự hình thành “tầng rời” nên sẽ hạn chế được tình trạng rụng trái non. Lưu ý: Bà con đừng nên để xảy ra tình trạng “nước tới chân mới nhảy”, khi đó xoài non của chúng ta đã rụng khá nhiều và mặc dù xịt thuốc nhưng tình trạng rụng vẫn xảy ra, lý do là dinh dưỡng chưa được cây xoài sử dụng kịp để hạn chế tình trạng rụng trái non.
Vì vậy, bà con nên sử dụng sản phẩm Đậu Trái – Cuống Dai sớm, từ lúc cây xoài nhú cựa gà (kết hợp chung với sản phẩm Ra Hoa Xoài BTC) thì hiệu quả sẽ đạt cao nhất.
5Xô pH BTC có thay thế được phương pháp bón vôi truyền thống không?
Sản phẩm xô pH BTC có thể thay thế hoàn toàn cho phương pháp bón vôi truyền thống của bà con nông dân hiện nay.
Vì sản phẩm xô pH BTC với nguồn Ca ++ cây trồng hấp thu một cách nhanh chóng hơn (cây trồng phải chuyển từ Ca+ qua Ca++), nên nâng cao độ pH một cách nhanh chóng đồng thời cân bằng độ pH và không làm vỡ cấu trúc của đất.

Ngoài ra sản phẩm xô pH BTC không bị các tình trạng khi bón vôi bằng phương pháp truyền thống như: làm đất bị chai, làm đất mất chất dinh dưỡng, tiêu diệt các vi sinh vật có lợi. Ngoài ra xô pH BTC còn bổ sung thêm các thành phần acid amin, acid fulvic ,….. kích thích bộ rễ phát triển mạnh làm cây xanh phát triển tốt.
6Trên cây cam sành, tôi muốn cộng chung Đậu trái – Cuống dai CCM với Ra hoa CCM khi xịt kích ra hoa được không?
Cảm ơn Quý nhà vườn đã quan tâm tới sản phẩm của công ty chúng tôi. Hai sản phẩm này kết hợp với nhau rất tốt. Sản phẩm Đậu trái – Cuống dai CCM là dòng sản phẩm làm tăng sức sống hạt phấn, loại bỏ tình trạng đen bông, rụng bông, hạn chế rụng hoa, rụng trái non trong thời kì này. Sản phẩm Ra hoa CCM làm cho cam kích phát hoa nhú mạnh, đồng loạt. Khi kết hợp chung ra hoa nhanh chóng, đồng thời tăng tỷ lệ thụ phấn, thụ tinh và tỷ lệ đậu trái cao, được mùa của Quý nhà vườn.
Cảm ơn Quý nhà vườn đã quan tâm tới sản phẩm của công ty chúng tôi. Hai sản phẩm Đậu Trái – Cuống Dai và Ra Hoa CCM hoàn toàn có thể kết hợp chung với nhau, chẳng những vậy, bà con đã “đi trước một bước” so với cây trồng.
Đối với cây cam sành nói riêng và cây trồng nói chung, sau khi ra hoa và đậu trái non sẽ xảy ra tình trạng rụng hoa và trái non (có thể là rụng sinh lý hoặc do tác động từ các yếu tố như môi trường, dinh dưỡng, nước tưới,…). Nếu bà con để xảy ra tình trạng cây rụng hoa, trái non rồi mới bắt đầu phun thuốc thì rõ ràng bà con đã mất đi một lượng hoa, trái non nhất định (tùy vào tình trạng, điều kiện cây trồng). Vì vậy, để “đi trước một bước” so với cây trồng, bà con nên xịt Đậu Trái – Cuống Dai trước khi tình trạng rụng xảy ra. Như vậy, khi bắt đầu xịt Ra Hoa CCM mà bà còn cho cộng thêm với Đậu Trái – Cuống Dai là bà con đang làm một công nhưng được đôi việc, vừa kích cây cam ra hoa mạnh, đồng loạt, vừa hạn chế tình trạng đen bông, rụng bông và trái non sau này.
7Nhà tôi trên Daknông, sau khi xay xát cà phê xong còn lại vỏ cà phê, xin hỏi Quý công ty tôi có thể sử dụng vỏ cà phê kết hợp với nấm Trichoderma để tạo thành Phân hữu cơ vi sinh được không?
Xin chào Quý nhà vườn, vỏ cà phê là nguồn nguyên liệu rất tốt để chế biến phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao. Với hàm lượng hữu cơ trên 30%, thì việc trả lại nguồn hữu cơ này cho đất trồng là việc cần thiết, nhưng với điều kiện là vỏ cà phê đã được ủ hoai mục hoàn toàn, trái lại nếu vỏ cà phê đem bón mà không được ủ hoai mục thì lại là nguồn gây bệnh cho cây trồng.
Với sản phẩm Nấm Trichoderma BTC sẽ giúp phân hủy nhanh chóng vỏ cà phê để tạo ra phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao, ngoài ra, khi bón phân vỏ cà phê đã được ủ hoai mục hoàn toàn bằng nấm trichoderma, bà con đã bổ sung thêm nguồn nấm vi sinh có lợi, giúp bảo vệ bộ rễ cây trồng tránh khỏi các tác nhân gây hại khác.

Quý nhà vườn có thể lưu ý, nền dùng để ủ phải đảm bảo không bị thấm nước khi gặp mưa. Tốt nhất là nền xi măng, nếu là nền đất thì nền phải cứng, khô, được phủ lên trên nền lớp bạt dày để tránh đống ủ bị thấm nước khi mưa. Liều lượng sử dụng Quý nhà vườn có thể tham khảo trên bao bì sản phẩm
8Xin hỏi quý công ty có giải pháp nào để khắc phục tình trạng ra bông trang trên xoài không?
Hiện tượng ra bông trang là bông xoài bị ngắn hay bị chùn lại. Nguyên nhân là do cây xoài bị ngộ độc Paclobutrazol.
Quý Nhà vườn có thể sử dụng BTC Mega Fulvic tưới ở dưới gốc với liều lượng 20ml pha 16 lít nước hoặc 500ml pha 400 lít nước, tưới 5-7 lít/ 1 mét đường kính tán. Tưới 2-3 lần cách nhau 7-10 ngày.

Ngoài ra trên cây, bà con dùng kết hợp thêm sản phẩm BTC Mega Amino để xịt qua lá, giúp cây xoài giải độc Paclobutrazole một cách nhanh chóng.
9Tôi ở Vĩnh Long có trồng 3 công cam tơ khoảng 8 tháng tuổi, mặc dù tôi đã bón đủ phân đa, trung, vi lượng tưới đủ nước nhưng toàn bộ vườn cam không bị sâu bệnh hại nhưng bị còi cọc không được xanh tốt. Mong Quý công ty cho tôi giải pháp?
Cây trồng phát triển xanh tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, lượng nước, đất canh tác và phân bón, cũng như tình hình sâu bệnh hại,..… Qua sự mô tả của anh thì có thể độ pH đất thấp không phù hợp với sự phát triển của cây cam (thích hợp từ 5.5 – 6.5). Ở ngưỡng pH quá thấp thì cây trồng không hấp thu được một số loại đa, trung vi lượng cần thiết cho cây nên cây không phát triển tốt được mặc dù anh đã bón đầy đủ phân bón.
Để giải quyết vấn đề về pH đất này, anh có thể sử dụng Xô pH BTC của Công ty. Vì sản phẩm Xô pH BTC với nguồn Ca++ cực mạnh nên cây cam sẽ hấp thu nhanh hơn so với phương pháp bón vôi truyển thống nên cây cam sẽ phát triển xanh tốt một cách nhanh hơn.